Tiếng ồn trắng – âm thanh kỳ diệu của thiên nhiên

Tiếng ồn trắng là gì?

Theo các nhà khoa học, bản chất của tiếng ồn trắng (white noise) đã được chứng minh là âm thanh đặc biệt, có thể giúp con người khi nghe tăng khả năng tập trung hơn, là nhạc ngủ ngon và là một trong những biện pháp ưu việc giúp não bộ được thư giãn hiệu quả. 

Âm thanh mà tiếng ồn trắng tạo ra chủ yếu là một dạng tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh tự tạo hoặc từ thiên nhiên với tần số khác biệt lại với nhau tạo thành loại tiếng ồn trắng có tần số thấp, được phát đều nhau liên tục. Bạn có thể hình dung được những tiếng ồn trắng như tiếng tivi bị nhiễu sóng, tiếng lò vi sóng, tiếng máy sấy tóc, tiếng giọt mưa rơi trên thềm, tiếng sấm sét đang mưa, tiếng máy bay, tiếng sóng biển, tiếng đồng hồ quả lắc, tiếng chuông gió, tiếng dế mèn trong đêm, tiếng quạt máy,...Video tiếng ồn trắng giúp bạn ngủ ngon kênh ARMS SLEEPING - Relax Music Sleeping 1Hour

Đối tượng nào có thể nghe tiếng ồn trắng?

Vốn dĩ tiếng ồn trắng được cho là âm thanh của sự kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng, đem đến nhưng âm tần kích thích não bộ, giảm căng thẳng tăng tập trung và mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực cho thể chất và tinh thần con người. Cho nên, tùy vào từng đối tượng cụ thể mà tiếng ồn trắng có tác dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

  •  Đối với người mất ngủ kinh niên: Triệu chứng mất ngủ là nỗi ám ảnh mà đại bộ phận những người sống với cường độ làm việc cao thường hay gặp phải. Và tiếng ồn trắng giống như liều thuốc tinh thần, là nhạc ngủ ngon mà đối tượng này nên nghe mỗi đêm để có cơ hội đi sâu vào giấc ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ vô cùng tốt mà không phải “thuốc an thần” nào cũng có thể hỗ trợ.
  • Đối với người cần tập trung làm việc: Giữa xáo động ô nhiễm tiếng ồn xung quanh như hiện nay, việc con người có không gian phù hợp để tập trung là điều bất khả thi. Do đó, việc bạn thử bật tiếng ồn trắng để nghe sẽ giúp tăng sự tập trung cao độ cho công việc cũng như giảm thiểu tối đa âm thanh nhiễu loạn bên ngoài, giúp hoàn thành công việc nhanh chóng và não bộ hoạt động nhẹ nhàng hơn.
  • Đối với trẻ sơ sinh: Là một trong những công dụng tuyệt vời nhất, tiếng ồn trắng từ lâu đã được rất nhiều cha mẹ trên thế giới sử dụng để giúp trẻ sơ sinh nghe được âm thanh này để trẻ ngủ nhanh hơn, giấc sâu hơn bình thường, trẻ ít giật mình và cảm giác an toàn hơn khi có âm thanh của tiếng ồn trắng bên cạnh.

Làm thế nào để nghe được tiếng ồn trắng chất lượng?

    Mặc dù tiếng ồn trắng được khái niệm khá đơn giản, là những âm thanh đơn điệu với cùng tần số lặp đi lặp lại. Nhưng việc bạn nghe không đúng âm thanh hoặc mong muốn nhạc ngủ ngon để sâu giấc mà chọn sai tiếng ồn trắng thì vô tình sẽ khiến cho hành động này phản tác dụng, tiếng ồn trắng mà bạn đang nghe cũng trở nên vô nghĩa hơn bao giờ hết.

    Để có thể tiếp cận được những loại tiếng ồn trắng chất lượng và phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn, tốt nhất bạn nên lựa chọn trang web nhạc ngủ ngon uy tín, có kho âm thanh tiếng ồn trắng đa dạng để có thể lựa chọn và nghe tùy mục đích của mình.

    Bên cạnh đó, hãy lưu ý vấn đề điều chỉnh âm thanh và đặt thiết bị nghe sao cho âm tần đi vào tai không quá to, không quá nhỏ hoặc không để cho tiếng ồn trắng trở thành tiếng động khó chịu, làm ảnh hưởng đến tai và hệ thống thần kinh của bạn khó tiếp nhận trọn vẹn âm thanh của những tiếng ồn trắng.


Kết luận tiếng ồn trắng,

Có thể kết luận, tiếng ồn trắng chính là giải pháp cần thiết và vô cùng phù hợp cho những ai đang cần, bởi trước thực trạng có quá nhiều âm thanh tạp, volume lớn và đủ thể loại tiếng động hàng ngày tiếp xúc với màng nhĩ sẽ vô tình khiến cho đôi tai của bạn trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, và vì thế mà việc tìm kiếm được loại âm thanh dễ chịu, thẩm thấu vào bên trong cơ thể thật sự không dễ dàng gì. Không chỉ vậy, đối với cha mẹ có trẻ sơ sinh sẽ cảm thấy tiếng ồn trắng là cánh tay đắc lực giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Chính vì thế, các nhà khoa học khuyên bạn nên thử nghe tiếng ồn trắng và tận dụng nguồn âm thanh kỳ diệu này để thay đổi cảm quan của mình trước cuộc sống nhộn nhịp và ồn ào xáo động như bây giờ.